Hiệu quả không ngờ bài thuốc từ cây xương rồng trị gai cột sống

Bệnh gai cột sống hiện nay được đánh giá là một trong những căn bệnh gây ra nhiều khó chịu và phiền toái nhất trong cuộc sống. Những ai đã và đang mắc gai cột sống mới có thể hiểu được những đau đớn mà căn bệnh này mang lại. Để giảm các cơn đau này, người bệnh hàng ngày phải uống những loại thuốc giảm đau mà chính những loại thuốc này lại là nguy cơ tiềm ẩn gây ra những căn bệnh khác do tác dụng phụ của nó. Vậy có liệu pháp nào đơn giản, an toàn hơn trong việc giảm đau mà vẫn mang lại hiệu quả? Câu trả lời chính là sử dụng cây xương rồng. Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên vì điều này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc bài thuốc từ cây xương rồng trị gai cột sống.

Xương rồng trị gai cột sống

Hiệu quả từ việc dùng xương rồng chữa gai cột sống

Cây xương rồng còn được dân gian gọi bằng những tên gọi khác là Hóa ương lặc, Bá vương tiên. Hiện có hơn 2.000 loại cây xương rồng khác nhau nhưng chỉ có một số loại xương rồng nhất định mới có thể chữa gai cột sống. Loại xương rồng trị gai cột sống được giới thiệu trong bài viết này là loại xương rồng chia ba và xương rồng bẹ.

Theo Đông y, xương rồng có vị đắng, tính hàn và độc, thường được dùng làm nguyên liệu trong các bài thuốc chữa đau bụng, sát trùng, giải độc. Do xương rồng có tính độc nên cần phải tìm hiểu kĩ càng trước khi đưa vào trị bệnh.

Bài thuốc từ cây xương rồng trị gai cột sống

1. Bài thuốc từ cây xương rồng chia ba

xương rồng trị gai cột sống-bài thuốc từ xương rồng chia ba

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Xương rồng chia ba: 3 đọt non.

+ Cá lóc: 1 con

Cách thực hiện:

+Xương rồng gọt hết gai, rửa sạch và ngâm muối cho ra hết mũ nhớt, sau đó thái lát theo chiều ngang.

+ Cá lóc làm sạch, cắt khúc.

+ Cho cả cá và xương rồng vào nấu chung, đun nhỏ lửa trong 15 phút cho đến khi cá chín. Lưu ý là không cho bất cứ loại gia vị nào trong khi nấu. Chia thành nhiều bữa ăn trong ngày để ăn hết cả cá và xương rồng.

Sử dụng  bài thuốc từ cây xương rồng trị gai cột sống này trong vòng 5 ngày để thấy triệu chứng bệnh gai cột sống giảm rõ rệt.

2. Bài thuốc chữa gai cột sống từ xương rồng bẹ

xương rồng trị gai cột sống - bài thuốc từ xương rồng bẹ

Nguyên liệu:

+ 3 nhánh xương rồng bẹ

+ Muối tinh

+ Khăn mỏng

Cách thực hiện:

+ Xương rồng rửa sạch nhớt và mủ với muối rồi nướng trên bếp cho nóng, sau đó cuốn vào khăn mỏng, đắp lên vùng bị đau do gai xương. Đắp hết lá này đến lá khác khi mỗi lá còn nóng. Sử dụng liên tục thuốc trị gai cột sống này trong vòng 1 tuần, các chứng đau do gai cột sống sẽ có biến chuyển. Đồng thời, những vết máu bầm hay tụ máu nếu có trên cơ thể cũng được tan ra.

Thay vì hàng ngày phải chịu những cơn đau thì bệnh nhân nên bắt tay vào thực hiện ngay 2 bài thuốc từ cây xương rồng trị gai cột sống này. Lưu ý rằng tác dụng của thuốc có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người,

Chúc các bạn thực hiện bài thuốc thành công!

Xem thêm:

Đăng ký tư vấn