Bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì?

Hỏi: Tôi năm nay 50 tuổi và bị bệnh vôi hóa cột sống đã được 5 tháng. Tôi đang rất lo lắng và muốn hỏi bác sĩ bệnh vôi hóa cột sống uống thuốc gì? Có thể điều trị dứt điểm vôi hóa cột sống hay không? Tôi xin cảm ơn!

vôi hóa cột sống uống thuốc gì?

Trả lời:

Chào bác! Chúng tôi cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về cho phòng khám. Để giúp bác hiểu rõ hơn về bệnh vôi hóa cột sống và tìm được câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc  vôi hóa cột sống uống thuốc gì” , chúng tôi có một vài chia sẻ về căn bệnh này dưới đây.

Vôi hóa cột sống là gì?

Bệnh vôi hóa cột sống là một trong những căn bệnh xảy ra do sự thoái hóa cột sống – một hiện tượng tất yếu tự nhiên của cơ thể khi tuổi tác ngày càng cao. Do vậy, vôi hóa cột sống là căn bệnh khó có thể chữa khỏi hoàn toàn. Mặc dù vậy nhưng không phải không có cách. Chúng ta hoàn toàn có thể sống chung hòa bình với căn bệnh này bằng những cách điều trị như uống thuốc trị gai cột sống, vật lí trị liệu…

Để điều trị vôi hóa cột sống thì có rất nhiều cách nhưng phổ biến nhất vẫn là việc dùng thuốc. Nhưng dùng thuốc nào là tốt nhất thì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng bệnh lí, mức độ phát triển của gai xương, cơ địa và sức khỏe bệnh nhân….

Thông thường, khi bệnh không quá nặng, chúng tôi sẽ khuyên bệnh nhân sử dụng những bài thuốc nam để điều trị, nếu không có kết quả thì sẽ chuyển sang điều trị bằng tân dược. Tuy nhiên, nên cố gắng hạn chế dùng thuốc tân dược do đặc điểm của loại thuốc này là có tác dụng nhanh nhưng dễ gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Vôi hóa cột sống uống thuốc gì?

Với câu hỏi “vôi hóa cột sống uống thuốc gì” thì chúng tôi xin được trả lời qua việc chia sẻ một số bài thuốc nam dưới đây.

1. Bài thuốc từ ngải cứu

Bác chuẩn bị 1 nắm lá ngải cứu và 1 ít mật ong. Ngải cứu bác rửa sạch, giã nát vắt lấy nước rồi hòa với 2 thìa mật ong để uống. Mỗi ngày bác uống 2 lần, mỗi lần 1 cốc đầy và uống liên tục trong 2 tuần.

Ngải cứu cũng có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các triệu chứng bệnh gai cột sống.

Vôi hóa cột sống uống thuốc gì? Bài thuốc từ ngải cứu

2. Bài thuốc chữa vôi hóa cột sống từ cây đinh lăng

Câu trả lời cho “vôi hóa cột sống uống thuốc gì” không thể không kể đến đinh lăng. Bác tìm phần thân và cành của cây đinh lăng, loại càng già càng tốt, sau đó băm nhỏ, sao vàng và hạ thổ. Sau khi hạ thổ xong bác đem thứ này sắc thành nước thuốc để uống. Bài thuốc này sẽ cho thấy hiệu quả sau khi bác thực hiện từ 1-2 tháng tùy vào việc cơ thể bác có hợp thuốc hay không.

3. Thuốc chữa vôi hóa cột sống tân dược

Trong trường hợp phải dùng đến thuốc tân dược, bác sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không chứa steroid như paracetamol hay melocicam. Trường hợp đau quá dữ dội , bác có thể tiêm steroid tại chỗ . Tuy nhiên, loại thuốc này thường sẽ có tác dụng phụ không mong muốn nên bác sĩ thường hạn chế sử dụng.

Chúng tôi vừa giúp bác trả lời cho câu hỏi “vôi hóa cột sống uống thuốc gì”. Hi vọng câu trả lời làm bác hài lòng. Chúc bác sớm khỏi bệnh và luôn khỏe mạnh.

Xem thêm:

 

Đăng ký tư vấn