Vôi hóa cột sống có chữa được không?

Tôi năm nay 45 tuổi. Tôi bị vôi hóa cột sống đã lâu và hiện nay vẫn đang sử dụng thuốc tân dược theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Mặc dù đã điều trị trong suốt một thời gian dài nhưng đến giờ tôi vẫn luôn phải dùng thuốc liên tục. Tôi rất hoang mang liệu rằng bệnh vôi hóa cột sống có chữa được không. Nhờ bác sĩ trả lời giúp tôi câu hỏi này.

Trả lời:

Chào bác. Chúng tôi rất vui khi bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Để không làm bác phải chờ lâu, chúng tôi xin được  trả lời cho câu hỏi “vôi hóa cột sống có chữa được không?” của bác ngay sau đây.

Vôi hóa cột sống có chữa được không?

Bệnh vôi hóa cột sống có chữa được không?

Bệnh vôi hóa cột sống là một căn bệnh thuộc nhóm thoái hóa cột sống, cũng tương tự như bệnh gai cột sống. Do vậy, việc điều trị tốt nhất là vận động cơ thể, chăm sóc sức khỏe xương khớp cùng với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ.

Bệnh vôi hóa cột sống có chữa được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, cách điều trị bệnh đã đúng hay chưa. Tuy nhiên, không có một bác sĩ nào có thể khẳng định có thể chữa khỏi 100%, dù là vôi hóa cột sống hay bất cứ một căn bệnh nào khác. Mặt khác, bệnh vôi hóa cột sống chủ yếu là do sự thoái hóa xương khớp gây ra nên chúng ta chỉ có thể điều trị để làm chậm quá trình thoái hóa mà khó làm cột sống trẻ hóa ở lại. Tuy nhiên, bệnh nhân luôn có thể sống chung hòa bình với căn bệnh này mà không gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu như kiên trì điều trị.

Bệnh vôi hóa cột sống có chữa được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Thông thường, bệnh vôi hóa cột sống có thể chữa khỏi được từ 50-95%. Bác có thể dựa vào tình trạng bệnh của mình và các yếu tố dưới đây để xem xét rằng bệnh của mình có thể chữa khỏi được bao nhiêu phần trăm.

+ Độ tuổi: tuổi càng cao, % chữa khỏi hẳn vôi hóa cột sống càng giảm.

+ Tình trạng bệnh: nặng hay nhẹ

+ Tiền sử: đã bị mắc các bệnh có liên quan đến thoái hóa xương khớp hay chưa?

+ Chế độ sinh hoạt hàng ngày: ăn uống, ngủ nghỉ đã hợp lí chưa?

+ Thói quen sinh hoạt: các tư thế đứng, ngồi hay làm việc.

+ Yếu tố cơ địa.

Để có thể xác định đúng được tình trạng bệnh tình của mình, bác nên đi khám và kiểm tra tại các cơ sở, phòng khám chuyên khoa về vôi cột sống để có câu trả lời chính xác nhất. Nếu có điều kiện, mời bác hãy trực tiếp đến phòng khám của chúng tôi để được khám và tư vấn hướng điều  trị.

Trên đây, chúng tôi vừa giúp bác giải đáp thắc mắc “vôi hóa cột sống có chữa khỏi được không”. Hi vọng câu trả lời làm bác hài lòng.

Chúc bác nhanh chóng lành bệnh!

Xem thêm:

 

Đăng ký tư vấn