Tổng hợp những bài thuốc nam trị gai cột sống hay nhất

Gai cột sống là căn bệnh có liên quan phần lớn đến thoái hóa cột sống nên việc điều trị đa phần là chỉ mang tính chất đẩy lùi quá trình thoái hóa, ngăn không làm bệnh nặng thêm chứ khó có thể điều trị triệt để. Nếu như vậy thì việc chữa trị bằng thuốc Tây y có phải sẽ kéo dài và tốn kém? Chưa kể sẽ còn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Nếu bệnh của bạn là nhẹ, bạn có thể tham khảo những bài thuốc nam trị gai cột sống ngay dưới đây.

Những bài thuốc nam trị gai cột sống hay nhất

1. Bài thuốc nam trị gai cột sống từ hạt đu đủ

thuốc nam trị gai cột sống từ hạt đu đủ

Từ xa xưa, dân gian ta đã biết cách sử dụng những bộ phận của cây đu đủ vào việc bào chế ra những bài thuốc trị bệnh. Từ lá, quả hay hạt đu đủ đều có thể chữa và hỗ trợ điều trị được nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó có những căn bệnh nguy hiểm như ung thư, viêm loét dạ dày, đại tràng… Đặc biệt, hạt đu đủ còn có thể chữa được bệnh gai cột sống. Chắc hẳn ít ai biết được tác dụng của cách chữa gai cột sống bằng thuốc nam này.

Cách thực hiện như sau: chuẩn bị 1 ly hạt đu đủ chín, bóp hết phần nước và màng bên ngoài, chỉ giữ lại mình phần lõi hạt bên trong. Phần lõi này sau đó đem giã nát rồi đắp vào vị trí bị gai cột sống. dùng băng hoặc miếng vải dài để buộc lại cố định. Để có kết quả tốt nhất thì bệnh nhân nên đắp thêm lớp thứ 2 sau đó 15 phút.

Thực hiện liên tục bài thuốc này trong vòng 1 tháng, bệnh nhân sẽ thấy được tác dụng của bài thuốc nam trị gai cột sống từ hạt đu đủ.

2. Trị gai cột sống bằng thuốc nam từ ngải cứu

Trị gai cột sống bằng thuốc nam

Đối với bài thuốc nam trị gai cột sống từ ngải cứu, chúng ta có thể áp dụng cả 2 phương pháp đắp và uống.

  • Phương pháp đắp

Nguyên liệu cần chuẩn bị là một nắm lá ngải cứu tươi và một chút dấm nuôi.

Ngải cứu mang rửa sạch, giã nhuyễn. Dấm nuôi đun thật nóng. Đem 2 thứ này trộn với nhau, sau đó cho vào mảnh vải thưa xoa dọc theo chiều dài xương sống trong vòng 15 phút. Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ, đều đặn từ 1-3 tháng.

  • Phương pháp uống

Vắt nước 300g ngải cứu tươi sau đó trộn với 2 thìa mật ong, người bệnh sẽ có 1 thức uống có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống rất tốt. Nên uống ngày 2 lần vào buổi trưa và chiều trong vòng 1-2 tuần.

Lưu ý: Để bài thuốc nam trị gai cột sống từ ngải cứu có hiệu quả nhất, bệnh nhân phải thực hiện liên tục và không được ngắt quãng, tránh làm thuốc đang bắt đầu phát huy tác dụng lại bị ngưng lại.

3. Chữa gai cột sống bằng thuốc nam – Bài thuốc từ xương rồng

thuốc nam trị gai cột sống từ xương rồng

Loại xương rồng được dùng để làm bài thuốc  này là loại thân dài không lá, thường được dùng để làm hàng rào.

Chữa gai cột sống bằng thuốc nam với nguyên liệu từ xương rồng được thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 con cá lóc

+ 3 đọt xương rồng non

Cách thực hiện:

+ Xương rồng non đem tỉa bỏ hết gai, rửa sạch rồi bào thành lát mỏng. nếu thấy nhiều mủ quá có thể cho muối trắng vào xắc mạnh để tan hết mũ. Nhớ rửa lại thật kĩ để tránh muối lắng đọng lại.

+ Cá lóc làm sạch

+ Cho cả xương rồng và cá vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn nước. sử dụng để ăn trong ngày. Liệu trình cho bài thuốc này là 5 ngày. Sau 5 ngày nếu không thấy có tác dụng trong việc làm giảm triệu chứng bệnh gai cột sống, bệnh nhân phải ngừng ngay và tìm đến sự tư vấn của bác sĩ.

Lưu ý về việc sử dụng cách chữa gai cột sống bằng thuốc nam

Tác dụng của thuốc chữa gai cột sống là khác nhau đối với cơ địa mỗi người bệnh. Do vậy, bệnh nhân không nên hoảng hốt hay hoang mang lo lắng khi sử dụng lâu dài mà không thấy kết quả. Lúc này bệnh nhân cần tìm đến những phương pháp điều trị khác. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Đăng ký tư vấn