Thuốc chữa vôi hóa cột sống hiệu quả ít ai biết đến

Vôi hóa cột sống là căn bệnh đã quá quen thuộc hiện nay. Thế nhưng hầu hết mọi người lại chưa hiểu rõ về căn bệnh này, đặc biệt là về cách điều trị bệnh như thế nào. Có những cách điều trị từ đồ ăn, thức uống chúng ta dùng hàng ngày. Lại có những cách từ chính những cây cỏ có sẵn trong vườn nhà. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc chữa vôi hóa cột sống hiệu quả ít người biết đến.

1. Thuốc chữa vôi hóa cột sống từ cây cúc tần

Thuốc chữa vôi hóa cột sống từ cây cúc tần

Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều loại cây này tại những hàng rào, vườn cỏ tại các vùng nông thôn Việt Nam. Cúc tần được biết đến là loại thảo dược dùng để chữa các bệnh như đau bụng, đau dạ dày vì nó có tác dụng tỏa một nhiệt lượng giúp làm ấm vùng bị đau, làm giảm đau hiệu quả. Đặc biệt, cúc tần còn dùng làm  thuốc chữa vôi hóa cột sống rất hiệu quả.

Có 2 cách chữa vôi hóa cột sống từ cúc tần như sau:

Cách 1: Lấy phần thân của cây cúc tần băm thành khúc nhỏ, sau đó sắc lấy nước uống 2 – 3 lần một ngày trong vòng 3 tuần.

Cách 2:  Dùng búp non của cây cúc tần làm thành trà uống như trà xanh mỗi ngày.

Bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc này đối với bệnh gai cột sống.

2. Thuốc  trị vôi hóa cột sống từ cây chìa vôi

Thuốc chữa vôi hóa cột sống từ cây chìa vôi

 

Cây chìa vôi có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh vôi hóa cột sống, đặc biệt là làm bài thuốc chữa vôi hóa đốt sống cổ.

Bệnh nhân có thể lấy lá và ngọn non của cây chìa vôi kết hợp với một số loại thảo dược khác như cây dền gai, lá lốt sao khô để pha thành trà uống  mỗi ngày. Tác dụng của bài thuốc từ chìa vôi là giảm đau, giảm viêm và hạn chế sự hình thành gai xương.

3. Bài thuốc từ trà hoa cúc

Nghe có vẻ lạ nhưng thực chất trà hoa cúc lại là một loại thuốc chữa vôi hóa cột sống hiệu quả hơn bạn nghĩ. Ngoài tác dụng thanh lọc cơ để, tiêu độc, trà hoa cúc còn có tác dụng giảm đau bởi một hợp chất có tên endorphin, giúp làm giảm các cơn đau nhức xương khớp.  Mỗi ngày uống từ 2-3 tách trà hoa cúc để vừa giúp tinh thần thoải mái vui vẻ, vừa làm giảm các triệu chứng gai cột sống.

4. Trị vôi cột sống từ cây cỏ xước

Thuốc chữa vôi hóa cột sống từ cây cỏ xước

Cách dùng thuốc trị vôi cột sống từ cỏ xước được thực hiện như sau:

Lấy khoảng 100-300g cỏ xước khô sắc lấy nước uống, ngày uống 3 bát, kiên trì trong khoảng 10-15 ngày bạn sẽ thấy tác dụng mang lại.

Người bệnh cũng có thể kết hợp cây cỏ xước với một số vị thuốc khác như cây ké đầu ngựa, rễ cây nhàu…để tăng hiệu quả trị bệnh.

5. Sử dụng thuốc tân dược

Sử dụng thuốc tân dược để chữa vôi hóa cột sống là phương pháp điều trị được rất nhiều bệnh nhân sử dụng. Ưu điểm của thuốc tân dược là cho hiệu quả nhanh. Một số loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất như thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm không chứa steroid… Tuy nhiên, tác dụng phụ của nó là dễ khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và gây ra một số triệu chứng của những bệnh lí khác. Vì vậy, nếu bệnh không quá nặng, người bệnh nên hạn chế sử dụng thuốc chữa vôi hóa cột sống tân dược.

Trên đây là một số bài thuốc trị vôi hóa cột sống được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên rằng dù là chữa bệnh theo phương pháp nào thì trước đó bệnh nhân cũng nên xem xét một cách kĩ lưỡng và xin những lời tư vấn cẩn thận từ bác sĩ chuyên khoa. Tác dụng của mỗi bài thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa người bệnh. Do đó, trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần đi khám định kì và theo dõi sát sao sự biến chuyển của bệnh để có những phương án xử lí kịp thời.

Xem thêm:

Đăng ký tư vấn