Chuyên gia giải đáp gai cột sống uống thuốc gì hiệu quả nhất?

Hỏi: Tôi năm nay 50 tuổi, bị gai cột sống và thấy bắt đầu xuất hiện triệu chứng cách đây tầm 4 tháng. Nhưng tôi vẫn nghĩ rằng đó là dấu hiệu của bệnh đau lưng thông thường cho đến mấy hôm gần đây đi chụp X-quang và mới phát hiện được bệnh. Vậy bác sĩ tư vấn giúp tôi bệnh gai cột sống uống thuốc gì là hiệu quả nhất? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời: Xin chào bác, cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho phòng khám của chúng tôi. Sau khi nghiên cứu kĩ từng dấu hiệu và triệu chứng căn bệnh mà bác đã để lại trong thư, chúng tôi đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “gai cột sống uống thuốc gì” của bác như sau:

Gai cột sống uống thuốc gì?

Hiện nay có khá nhiều phương pháp  trị bệnh gai cột sống như uống thuốc Tây y, thuốc Đông y, châm cứu, vật lí trị liệu, phẫu thuật… Nhưng theo lời bác kể về bệnh tình của mình thì chúng tôi nhận thấy rằng bệnh của bác là còn nhẹ và mới bắt đầu khởi phát triệu chứng trong một thời gian ngắn. Vì vậy, bác chưa cần vật lí trị liệu hay phẫu thuật mà chỉ cần dùng thuốc điều trị là bệnh tình có thể giảm và không tái phát trở lại. Chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc Đông và Tây y cho bác tham khảo dưới đây.

Bệnh gai cột sống uống thuốc gì?

1.  Bài thuốc từ hạt đu đủ

Gai cột sống uống thuốc gì - Bài thuốc từ hạt đu đủ

Bài thuốc này rất đơn giản nên bác có thể tự làm tại nhà.

Bác chuẩn bị 1 ly hạt đu đủ chín, dùng mảnh vải mùng bóp cho dập nước và màng, chỉ lấy mình phần lõi hạt bên trong. Phần lõi hạt này sẽ được đem giã nhỏ rồi mang đắp vào vị trí bị gai cột sống, dùng miếng vải sạch dài để buộc lại cố định. Đắp lớp đầu được khoảng 15 phút thì tiếp tục  đắp lớp thứ 2.

Bác thực hiện bài thuốc này trong vòng 1 tháng để thấy sự hiệu quả sự giảm triệu chứng bệnh gai cột sống mà bài thuốc đem lại.

2. Bài thuốc từ ngải cứu, chanh và bưởi

Bị gai cột sống uống thuốc gì - Bài thuốc từ ngải cứu, chanh và bưởi

Bệnh gai cột sống uống thuốc gì? Chanh, bưởi và ngải cứu sẽ là những nguyên liệu cho bác một bài thuốc rất hay.

Để thực hiện bài thuốc này, bác cần chuẩn bị 200g ngải cứu khô, 1kg chanh phơi khô và 2 trái bưởi để cả vỏ. tất cả các nguyên liệu này, bác đem thái nhỏ, sao vàng rồi ngâm cùng 2lit rượu trắng. bác dùng rượu này uống hàng ngày, mỗi ngày 2 chén và uống liên tục trong 1 tháng.

3. Thuốc tân dượcBệnh gai cột sống uống thuốc gì? Thuốc điều trị tân dược

Nếu việc sử dụng 2 bài thuốc Đông y ở trên không làm bác cảm thấy đỡ đau thì bác có thể chuyển sang sử dụng đến  sử dụng thuốc trị gai cột sống Tây y. Việc lựa chọn sử dụng loại thuốc Tây y nào phải dựa trên nguyên nhân bệnh gai cột sống.

Thông thường, chúng tôi sẽ cho bệnh nhân sử dụng một số loại thuốc giảm đau không chứa steroid, thuốc giảm đau cấp tính như Paracetamol, Melocicam, Celecoxib…Nếu bệnh nhân có thể trạng yếu thì có thể bổ sung thêm một số loại thuốc bổ như Vitamin B1, B6, B12 để tăng cường sức khỏe trong quá trình điều trị. Bác cũng có thể tham khảo những loại thuốc này.

Chúng tôi vừa trả lời thắc mắc  “gai cột sống uống thuốc gì” của bác. Nếu bác có điều kiện, xin mời đến phòng khám của chúng tôi để được thăm khám bệnh trực tiếp và tư vấn cụ thể. Chúc bác mong lành bệnh!

Xem thêm:

Đăng ký tư vấn