Hiệu quả không ngờ với bài thuốc chữa gai cột sống lưng ngay tại nhà

Hỏi: Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 40 tuổi và mới phát hiện bị gai cột sống lưng cách đây 2 tháng. Mặc dù những cơn đau xuất hiện rất ít và mức độ đau còn nhẹ nhưng tôi vẫn lo lắng và mong muốn tìm được cách điều trị phù hợp để điều trị càng sớm càng tốt. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị gai cột sống lưng uống thuốc gì hiệu quả nhất? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Xin chào bác. Chúng tôi rất cảm ơn vì bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám. Sau khi xem xét kĩ lưỡng những dấu hiệu và tình trạng bệnh tình của bác như trong thư, chúng tôi nhận ra rằng bệnh của bác đang ở giai đoạn khởi phát của căn bệnh gai cột sống lưng và xin trả lời câu hỏi “gai cột sống lưng uống thuốc gì” của bác như dưới đây.

Gai cột sống lưng uống thuốc gì?

Thông thường, bệnh gai cột sống lưng sẽ được điều trị tương tự như trị gai cột sống . Chúng ta sẽ không cần điều trị bằng thuốc nếu như gai xương không gây đau. Theo như tình trạng mà bác nói thì bệnh gai cột sống lưng của bác tuy gây đau nhưng ít. Đối với trường hợp này, chúng tôi nghĩ rằng bệnh của bác cũng chưa cần sử dụng thuốc Tây y hay vật lí trị liệu mà chỉ cần áp dụng những bài thuốc nam dưới đây là đủ. Sử dụng thuốc nam sẽ khiến bác không bị mệt mỏi hay gây ra tác dụng phụ gì mà vẫn có hiệu quả trị bệnh. Những bài thuốc cụ thể chữa gai cột sống lưng chúng tôi sẽ giới thiệu ngay dưới đây.

Gai cột sống lưng uống thuốc gì?

1. Bài thuốc  từ cây xương rồng

Gai cột sống lưng uống thuốc gì? Bài thuốc từ cây xương rồng

Với bài thuốc này, bác cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

+ 1 nhánh xương rồng đã bỏ gai

+1 nắm lá si non tươi

+1 nắm lá xoan

+ Rượu trắng

Cách thực hiện như sau: Bác đem tất cả các nguyên liệu trên rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó trộn cùng 1 ít rượu trắng rồi đắp lên vùng bị gai cột sống. Nếu có điều kiện, bác có thể chiếu tia hồng ngoại vào vùng đắp thuốc để có hiệu quả hơn trong việc làm giảm triệu chứng gai cột sống.

2.  Bài thuốc từ hạt đu đủ

Gai cột sống lưng uống thuốc gì? Bài thuốc từ hạt đu đủ

Với câu hỏi “gai cột sống lưng uống thuốc gì” thì câu trả lời chính xác nhất cho bác là bài thuốc từ hạt đu đủ.  Thuốc trị gai cột sống từ đu đủ rất đơn giản hơn là bác chỉ cần chuẩn bị một ly hạt đu đủ chín, sau đó bóp dập hết phần nước và màng vỏ hạt bên ngoài, chỉ giữ lại phần lõi. Bác đem phần hạt này giã nhỏ rồi đắp lên vùng bị đau do gai cột sống lưng gây ra. Sau 15 phút bác có thể gỡ ra để đắp lần 2 để có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

3.  Bài thuốc từ trứng gà và khế chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 quả trứng gà 

+ 2 quả khế chua

Cách thực hiện như sau:

Bác đem khế chua giã vắt lấy nước, sau đó  tách lấy lòng đỏ trứng gà (tốt nhất là lấy trứng gà ta để đỡ tanh) rồi cho vào nước khế đánh đều cho sủi bọt rồi đem uống. Bài thuốc này tuy hơi khó uống nhưng mang lại hiệu quả trị gai cột sống lưng khá cao. Bác nên kiên trì thực hiện liên tục từ 5-7 ngày một liệu trình để thấy tác dụng rõ rệt.

Chúng tôi vừa trả lời cho câu hỏi gai cột sống lưng uống thuốc gì của bác và  giới thiệu cho bác 2 bài thuốc nam trị gai cột sống lưng đã được nhiều người áp dụng và rất thành công. Trường hợp sử dụng thuốc nam không khỏi, bác có thể liên hệ lại với chúng tôi để được tư vấn các hướng điều trị khác. Chúc bác thực hiện thành công và mau chóng khỏi bệnh!

Xem thêm:

Đăng ký tư vấn