Đai cột sống Hàn Quốc có thực sự tốt như bạn nghĩ?

Đai cột sống Hàn Quốc là một sản phẩm hiện đại dùng để hỗ trợ điều trị những căn bệnh liên quan đến cột sống như gai cột sống, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… Dường như phương pháp mới này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ bệnh nhân. Tuy nhiên, loại sản phẩm này có thực sự tốt như nhiều người vẫn nghĩ?

 

Hình ảnh đai cột sống Hàn Quốc

Đai cột sống Hàn Quốc là gì?

Đai cột sống Hàn Quốc là một sản phẩm của Hàn Quốc dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến cột sống như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau xương sống lưng… Sản phẩm này có tên chính xác là Disk Dr WG-30 và Disk Dr WG-50. Hiện sản phẩm này đã có mặt tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, đai cột sống Hàn Quốc đã được phân phối tại các nhà thuốc và bệnh viện.  Sản phẩm này hiện có các phiên bản đai lưng, đai cổ và đai gối phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng của bệnh nhân.

Đai cột sống Hàn Quốc điều trị gai cột sống

Từ khi xuất hiện đến nay, đai lưng cột sống nhận được khá nhiều phản hồi tốt từ người bệnh. Giờ đây, họ đã có thể sử dụng một phương pháp hỗ trợ điều trị hiện đại không những không đau mà còn mang lại sự thoải mái và thích thú.

Đai cột sống Hàn Quốc ra đời là một giải pháp giúp chữa gai cột sống mà không cần phẫu thuật. Các bác sĩ tại các bệnh viện lớn như viện 103, Viện chấn thương chỉnh hình, Viện châm cứu Trung Ương cũng khuyên bệnh nhân sử dụng loại đai này để hỗ trợ điều trị các bệnh đau lưng thông thường.

Nguyên lí trị bệnh của đai cột sống Hàn Quốc là nó được sử dụng để đeo ở vùng lưng bị đau nhằm làm giãn khoảng cách giữa các đốt sống. Đai sẽ được bơm lên với chiều cao từ 12-20m nên sẽ giúp mở rộng đốt sống, làm giảm sự chèn ép các dây thần kinh, giúp bệnh nhân giảm đau và có thể tự điều trị gai cột sống lâu dài tại nhà.

Đai cột sống Hàn Quốc là sản phẩm trị gai cột sống hiện đại

Đai cột sống Hàn Quốc có thực sự tốt?

Sự ra đời của đai cột sống Hàn Quốc thể hiện một bước tiến mới của trí tuệ con người, sự tiến bộ của y học hiện đại. Việc dùng đai lưng  thực sự hiệu quả trong việc làm giảm đau và hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến thoái hóa cột sống.

Tuy nhiên, ý kiến từ các chuyên gia xương khớp cho rằng: bệnh nhân không nên lạm dụng đai cột sống.  Lí do là bởi nếu sử dụng sản phẩm này trong một thời gian dài, cột sống của bệnh nhân sẽ dần yếu đi và trở nên phụ thuộc vào đai lưng. Khi bỏ đai ra, bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu, mất cân bằng và không tự điều chỉnh được cơ thể. Chưa kể, việc đeo đai cột sống Hàn Quốc còn gây ra khá nhiều khó chịu và bất tiện cho hoạt động hàng ngày.

Để đảm bảo sức khỏe cột sống lâu dài, người bệnh chỉ nên sử dụng đai cột sống khi có cơn đau cấp tính, khi có việc cần đi ra đường để tránh xóc, bảo vệ cột sống. Và chỉ nên xem việc đeo đai cột sống Hàn Quốc như một phương pháp hỗ trợ điều trị tạm thời. Bệnh nhân vẫn nên tìm hiểu và điều trị bằng thuốc trị gai cột sống.

Sử dụng đai cột sống Hàn Quốc lâu dài có thể làm cột sống yếu đi

Đối tượng nào có thể dùng đai cột sống Hàn Quốc

Những trường hợp sau đây cũng có thể dùng đai cột sống Hàn Quốc để hỗ trợ trị bệnh:

  • Người bị thoát vị đĩa đệm.
  • Người bị đau lưng cấp và mãn tính.
  • Bệnh nhân có tiền sử bị một số bệnh liên quan đến cột sống.
  • Người bị đau lưng thấp do béo phì.
  • Bệnh nhân sau phẫu thuật cột sống (ít nhất 3 tháng)
  • Những người thường xuyên chơi thể thao, người hay mang vác vật nặng hoặc làm những công việc liên quan nhiều đến lưng…

Xem thêm:

Đăng ký tư vấn