Cách chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam hiệu quả không ngờ

Có một điều đáng buồn là chúng ta chỉ có thể điều trị vôi hóa cột sống để ngăn chặn bệnh xấu đi chứ khó có thể làm bệnh khỏi hoàn toàn. Một số cách chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam dưới đây sẽ là những phương pháp hữu hiệu để bệnh nhân có thể sống chung hòa bình lâu dài cùng căn bệnh này.

1. Bài thuốc nam từ cây cỏ xước

chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam-bài thuốc từ cây cỏ xước

Cỏ xước là một cây thuốc dân gian được sử dụng nhiều trong các bài thuốc trị tê bì chân tay, đau nhức xương khớp. Do vậy, chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam từ cỏ xước là một cách rất hay nhằm làm giảm đau và tăng cường sự khỏe mạnh cho gân cốt.

Thực hiện bài thuốc như sau:

Chuẩn bị 1 nắm cỏ xước bao gồm cả lá, thân và rễ đem phơi khô (tầm 100-300g), sau đó sắc lấy nước uống. Ngày uống 3 bát thuốc cây cỏ xước, kiên trì trong 15 ngày, các triệu chứng bệnh vôi hóa cột sống như đau cơ, đau thần kinh sẽ được đẩy lùi.

2. Cách chữa vôi hóa cột sống từ  lá lốt và ngải cứu

chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam-bài thuốc từ lá lốt

Chữa vôi hóa cột sống bằng lá lốt là bài thuốc rất được ưa chuộng vì đơn giản, dễ làm mà hiệu quả lại cao. Bệnh nhân chỉ cần lấy một lượng lá lốt và ngải cứu vừa đủ , giã nhỏ, cho thêm một chút giấm, đem chưng nóng rồi đắp vào vùng bị vôi hóa cột sống. Khi hết nóng thì có thể  chưng lại và dùng tiếp.

Ngoài cách dùng lá lốt để chữa vôi hóa cột sống, bệnh nhân bị gai cột sống cũng có thể sử dụng lá lốt, cỏ xước, xấu hổ và ngải cứu để trị căn bệnh này.

3. Bài thuốc  chữa vôi hóa cột sống từ ớt tươi

chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam-bài thuốc từ ớt tươi

Nói đến những bài thuốc chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam thì không thể không kể đến bài thuốc từ ớt đỏ. Ớt đỏ chứa capsicain sẽ chỉ đạo não tiết ra endorphin giúp gây tê và giảm đau.

Có thể dùng ớt đỏ để chữa vôi hóa cột sống theo 2 cách như sau:

Cách 1:

Chuẩn bị nguyên liệu gồm 10-15 quả ớt chín, 80g rễ cây ớt, 3 lá đu đủ. Tất cả đem giã nhỏ sau đó ngâm cùng rượu. Dùng rượu này để xoa bóp vùng bị vôi cột sống mỗi ngày.

Cách 2:

Dùng 50g lá ớt, rửa sạch, giã nát, sau đó sao vàng  cùng một chút rượu trắng, cuốn vào miếng vải và đắp vào phần lưng bị đau.

4. Cách chữa vôi hóa cột sống bằng trà hoa cúc

Bài thuốc chữa vôi hóa cột sống bằng bài thuốc nam này có vẻ hơi lạ. Ít người biết rằng trà hoa cúc lại là loại thuốc chữa gai cột sống  có tác dụng gián tiếp trong việc điều trị căn bệnh này. Trà hoa cúc có tác dụng giúp giảm thiểu mệt mỏi, tinh thần thoải mái và vui vẻ hơn.  Lúc này cơ thể sẽ tự động sinh ra endorphin là một chất giảm đau tự nhiên. Từ đó các cơn đau nhức sẽ dần dần giảm thiểu.

Có thể nói rằng kho tàng thuốc dân gian của ông cha ta là rất phong phú. Nếu biết cách sử dụng, chắc chắn rằng không riêng gì vôi hóa cột sống mà còn rất nhiều những căn bệnh khác cũng có thể được chữa khỏi từ những nguyên liệu này. Hi vọng rằng mọi người sẽ thành công với việc áp dụng những cách chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Xem thêm:

Đăng ký tư vấn