Có cách nào chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ?

Gai cột sống  xuất hiện ngày càng phổ biến ở nước ta. Quá trình điều trị lâu dài bằng thuốc tân dược khiến nhiều người mệt mỏi và chán nản. Phẫu thuật là phương pháp có thể cải thiện được tình trạng bệnh nhiều nhất thì cũng mang tỉ lệ tái phát khá cao. do đó nhiều người dần đã có xu hướng chuyển sang cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ với những bài thuốc nam sẵn nguyên liệu ngay tại vườn nhà.

Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ ngay tại nhà

Thay vì phải nằm tại bệnh viện chật chội với chi phí điều trị cao, tiền mua thuốc cũng khá đắt, những cách chữa gai cột sống dưới đây rất đơn giản, chi phí thấp mà hiệu quả không thua kém sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho người bệnh.

1. Chữa gai cột sống từ hạt đu đủ

Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ đu đủ

Nếu không có sẵn đu đủ chín tại vườn, bạn cũng chỉ mất khoảng vài chục nghìn là có ngay một trái mang từ chợ về. Chọn một trái vừa chín đến rồi tiến hành làm như sau:

+ Đu đủ mang bổ đôi, tách lấy những hạt đen.

+ Cho hạt đu đủ vào tấm vải chà mạnh cho dập hết màng bên ngoài, lấy mình lõi cứng bên trong đem giã nát.

+ Mang hạt đã giã bỏ lại tấm vải rồi đắp lên vùng bị đau do gai cột sống gây ra.

+ Bệnh nhân kiên trì sử dụng bài thuốc này liên tục trong 1 tháng để thấy dấu hiệu gai cột sống được thuyên giảm.

2. Bài thuốc uống từ quả khế chua

Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ khế chua và trứng gà

Với bài thuốc uống này bạn chỉ mất vài nghìn cho 1 ngày điều trị. Nguyên liệu chỉ cần 1 – 2 quả khế chua đem vắt nước, 1 quả trứng gà tách lấy lòng đỏ. Cho trứng vào nước khế và đánh thật kĩ cho đến khi thấy sủi nhiều bọt trắng rồi đem uống. Liệu trình cho 1 lần điều trị là 7 ngày. Sau 7 ngày, bệnh nhân hãy đi khám để thấy được kết quả.

 3. Bài thuốc từ cây xương rồng

Cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ không thể thiếu bài thuốc từ cây xương rồng. Đối với xương rồng thì chúng ta có 2 cách trị bệnh như sau:

  • Cách thứ nhất: Xương rồng 3 chia nấu cá lóc

chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ xương rồng ba chia

Xương rồng 3 chia là loại xương rồng thân dài thường được trồng làm hàng rào ở một số gia đình nông thôn. Không khó để có thể kiếm được loại xương rồng này.

Bệnh nhân hãy chuẩn bị 3 đọt xương rồng 3 chia non, bỏ hết gai và ngâm cho hết mủ. Cùng với đó là 1 con cá lóc (to hay bé tùy sức ăn) đem rửa sạch. Cho cả xương rồng và cá vào nồi nấu chung, không thêm gia vị, khi chín thì nhắc ra và ăn hết cả nước cả cái trong ngày. Đây vừa là bài thuốc trị gai cột sống, vừa là món ăn rất bổ dưỡng giúp phòng bệnh xương khớp hiệu quả.

  • Cách thứ 2: Bài thuốc xoa bóp với xương rồng bẹ

chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ xương rồng bẹ

Để thực hiện bài thuốc này, người bệnh cần chuẩn bị:

+ 3 lá xương rồng bẹ

+ 1 nắm lá xoan

+ 1 nắm lá si non

+ 1 cốc rượu trắng

Cách thực hiện: Đem cả 3 loại lá rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó trộn cùng rượu trắng rồi đắp lên vùng bị gai cột sống. Trong khi đắp thì nên chiếu tia hồng ngoại để tăng khả năng trị bệnh. Mỗi ngày bệnh nhân nên thực hiện 1 lần, mỗi lần 15 phút, liên tục trong 1 tuần.

Trên đây là 4 cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ ngay tại nhà đã được nhiều người áp dụng và thành công. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân nên kết hợp xoa bóp vùng bị đau để có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng tác dụng của thuốc nam sẽ có thể khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người có hợp thuốc hay không.

Chúc mọi người chữa bệnh thành công!

Xem thêm:

Đăng ký tư vấn