Hiệu quả thần kì với cách chữa gai cột sống bằng lá lốt

Chữa gai cột sống bằng lá lốt là bài thuốc dân gian được ông cha để lại từ bao đời nay. Có một điểm rất đặc biệt ở căn bệnh gai cột sống đó là những cách chữa bệnh giống nhau thường có hiệu quả khác nhau tùy theo cơ địa từng người. Nếu bạn đang bị căn bệnh này hoành hành và đã áp dụng mọi phương pháp chữa bệnh vẫn không khỏi thì hãy áp dụng ngay bài thuốc này. Biết đâu nó sẽ có hiệu quả thần kì đối với cơ thể bạn.

chữa gai cột sống bằng lá lốt

Vì sao nên chữa gai cột sống bằng lá lốt?

Lá lốt được biết tới là một loại gia vị mà hầu hết gia đình nông thôn nào cũng có sẵn trong vườn nhà. Nhờ có tính ấm mà lá lốt còn được sử dụng như một vị thuốc dân gian có công dụng hạ khí, hành khí, tán hàn, chống viêm, giảm đau vô cùng mạnh mẽ. Nhờ đó mà lá lốt có thể chữa rất nhiều căn bệnh khác nhau như khó tiêu, đầy hơi, đau bụng, tổ đỉa, cảm lạnh…Đặc biệt, người ta còn sử dụng lá lốt để chữa một số chứng bệnh liên quan đến xương khớp như viêm khớp,  đau nhức xương khớp, phong tê thấp, và không thể ngoại trừ bệnh gai cột sống.

Y học hiện đại đã tiến hành nhiều nghiên cứu và chỉ ra rằng, trong lá lốt có chứa nhiều hoạt chất giảm đau và kháng viêm cực kì mạnh mẽ nên giúp làm triệu chứng gai cột sống thuyên giảm một cách nhanh chóng. Cách chữa gai cột sống bằng lá lốt từ đó mà được rất nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Có những người đã có hiệu quả thần kì nhờ cơ địa hợp với bài thuốc này.

chữa gai cột sống bằng lá lốt là một bài thuốc hay nên sử dụng

Cách chữa gai cột sống bằng lá lốt

Bộ phận của lá lốt thường được dùng để chữa bệnh chủ yếu là phần lá. Ngoài ra cũng có thể dùng thân, rễ và hoa của nó để hỗ trợ chữa bệnh.

Một số cách chữa gai cột sống bằng lá lốt phổ biến và hiệu quả nhất như sau:

1. Bài thuốc uống với lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:  500g lá lốt tươi hoặc 15g lá lốt khô

Cách thực hiện: Lá lốt rửa sạch, sau đó cho toàn vào trong nồi đun cùng với 3 bát nước cho tới khi nào còn khoảng 1 bát. Đối với lá lốt khô thì bạn có thể lấy nhiều nước hơn. Sử dụng nước thuốc này uống vào buổi tối sau khi ăn. Uống liên tục từ 10-15 ngày sẽ thấy được hiệu quả từ bài thuốc mang lại.

2. Bài thuốc đắp với lá lốt

Ngoài bài thuốc uống, người bệnh cũng có thể áp dụng cách chữa gai cột sống bằng lá lốt bằng bài thuốc đắp với nguyên liệu bao gồm: lá lốt, ngải cứu, hy thiêm thảo

Cách thực hiện như sau:

Đem toàn bộ các nguyên liệu rửa sạch với nước, sau đó cho vào trong cối giã nát cùng với muối hạt rồi bọc vào trong miếng vải. Sử dụng thuốc này chườm trực tiếp lên vị trí bị đau nhức do gai cột sống. Thực hiện mỗi ngày 2 lần. Sẽ rất tốt nếu bệnh nhân áp dụng kết hợp cùng bài thuốc uống.

chữa gai cột sống bằng lá lốt với bài thuốc đắp

3. Cách chữa gai cột sống từ lá lốt, đinh lăng và cây xấu hổ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 200g rễ và thân lá lốt

+ 100g lá đinh lăng,

+ 50g thân và rễ cây xấu hổ

Các nguyên liệu trên có thể là tươi hoặc khô. Nếu khô thì khối lượng có thể ít hơn.

Cách thực hiện:

Đem tất cả nguyên liệu rửa sạch, đun với khoảng 2l nước rồi dùng uống cả ngày thay nước lọc. nếu các nguyên liệu là khô thì bệnh nhân cho vào sắc cùng nước cho đến khi cô lại còn khoảng 300ml, sau đó chia thành 3 phần uống trong ngày, sau mỗi bữa ăn 30 phút.

Thực hiện bài thuốc này từ 7-10 ngày cho một liệu trình để thấy triệu chứng gai cột sống giảm rõ rệt.

4. Chữa gai cột sống từ canh thịt bò lá lốt

Chữa gai cột sống bằng lá lốt và thịt bò

Đây là cách chữa gai cột sống bằng lá lốt được xem là dễ thực hiện nhất. Bệnh nhân không chỉ có một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà còn tự chữa được bệnh cho mình.

Canh thịt bò nấu lá lốt là món ăn trị gai cột sống ngon, bổ lại dễ làm. Bệnh nhân hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà theo cách sau:

Chuẩn bị:  200 g thịt bò và 100g lá lốt tươi.

Cách chế biến: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị khoảng 5-10 phút sau đó xào qua. Lá lốt mang rửa thật sạch, thái nhỏ, sau đó mang xào cùng thịt bò. Sử dụng thuốc này như một món ăn ăn cùng với cơm nóng. 1 tuần bệnh nhân có thể ăn 2-3 bữa thịt bò xào lá lốt để trị chứng đau nhức do gai cột sống gây nên.

Chữa gai cột sống bằng lá lốt là một phương pháp chữa bệnh hay, đơn giản lại mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, hiệu quả của nó có thể sẽ khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người bệnh. trong quá trình điều trị bệnh gai cột sống theo cách này, bệnh nhân nên theo dõi thường xuyên dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Chúc mọi người áp dụng bài thuốc thành công!

Xem thêm:

Đăng ký tư vấn