Tìm hiểu một số cây thuốc trị gai cột sống có sẵn tại vườn nhà

Không cần đến những bệnh viện lớn để thăm khám hay mua những loại thuốc đắt tiền, nếu bệnh của bạn còn nhẹ thì việc dùng những cây thuốc trị gai cột sống tại vườn nhà sẽ vừa hiệu quả vừa giúp bạn giảm được một khoản chi phí khá lớn. Bạn sẽ khá bất ngờ vì hiệu quả trị bệnh từ những cây thuốc từ vườn nhà mang lại.

1. Bài thuốc từ khế chua và trứng gà

Khế chua không còn xa lạ gì trong vườn của những gia đình nông thôn. Không chỉ là một loại nguyên liệu trong những bữa ăn hàng ngày, khế chua còn là một cây thuốc chữa bệnh gai cột sống hiệu quả. Bạn có thể tận dụng quả khế chua để theo cách dưới đây để hỗ trợ chữa gai cột sống

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Trứng gà ta: 1 quả

+ Khế chua: 1 quả xanh

Cách thực hiện:

+ Trứng gà lấy mình lòng đỏ. Khế vắt lấy nước, bỏ bã.

+ Cho lòng đỏ trứng vào nước khế đánh thật kĩ cho đến khi sủi bọt rồi uống sống. Bệnh nhân uống thuốc này ít nhất trong vòng 7 ngày sẽ thấy triệu chứng bệnh gai cột sống giảm rõ rệt.

Cây thuốc trị gai cột sống – Bài thuốc từ cây khế chua

2. Bài thuốc trị gai cột sống từ cây thầu đâu

Cây thầu đâu hay còn gọi là xoan đào, là loại cây mà chúng ta rất dễ để bắt gặp tại vườn nhà các gia đình nông thôn. Dùng lá cây thầu đâu trị gai cột sống là một phương pháp khá hay nhưng nhiều người lại không biết đến bài thuốc này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Lá cây thầu đâu: 1 nắm

+ Xương rồng 3 chia: 3 đọt non

+ Lá si: 1 nắm

Cách thực hiện:  Giã nhuyễn tất cả các vị thuốc trên với nhau, trộn thêm 1-2 chén rượu nhỏ rồi bọc vào miếng vải sạch, đắp lên vùng bị đau do gai cột sống.

Để tốt hơn trong việc dùng bài thuốc trị gai cột sống này, bệnh nhân có thể chiếu tia hồng ngoại vào thời gian đắp thuốc sẽ cho hiệu quả rất cao. Lưu ý là mỗi lần chỉ nên chiếu 15 phút để không ảnh hưởng đến da.

Cây thuốc trị gai cột sống – Bài thuốc từ cây thầu đâu

3. Cây thuốc trị gai cột sống – Bài thuốc từ cây lá cẩm

Cây lá cẩm có hình thù khá giống với lá ớt, thường được dùng để nấu xôi vì cho ra màu tím rất đẹp. Không những vậy, loại cây này còn chữa được bệnh gai cột sống rất hiệu quả.

Cách dùng cây lá cẩm chữa gai cột sống như sau: bệnh nhân rửa thật sạch lá cẩm, sau đó đem ăn sống trực tiếp  với trứng gà  lòng đào 1 ngày 3 lần trước các bữa chính, ăn trong 7 ngày liên tục. Nếu sau khi dùng hết 1 liệu trình 7 ngày mà vẫn không thấy có kết quả thì ngưng dùng 2 ngày rồi bắt đầu 1 liệu trình mới.

 

Cây thuốc trị gai cột sống – bài thuốc từ cây lá cẩm

4. Bài thuốc trị gai cột sống từ vỏ cây gòn gai

Nói đến cây thuốc trị gai cột sống thì không thể không nhắc đến cây gòn gai. Vỏ cây gòn gai khi được sử dụng với một số loại nguyên liệu khác thì sẽ cho chúng ta rất nhiều bài thuốc chữa nhiều căn bệnh khác nhau. Đối với việc điều trị gai cột sống, vỏ gòn gai kết hợp với vỏ cây táo gai là hợp lí nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 100g vỏ cây gòn gai 

+ 50g vỏ cây táo gai.

Cách thực hiện:

Băm nhỏ 2 vị thuốc này rồi phơi hoặc sấy khô sắc lấy nước uống mỗi ngày. Có thể dùng uống thay nước lọc cũng rất tốt. Với bài thuốc trị gai cột sống từ cây gòn gai, bệnh nhân nên thực hiện đều đặn từ 1-2 tuần để thấy kết quả điều trị bệnh rõ rệt.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc một số cây thuốc chữa bệnh gai cột sống hiệu quả đã được nhiều người áp dụng và thành công. Tuy nhiên, bệnh nhân nên lưu ý rằng tác dụng của những bài thuốc trị bệnh, đặc biệt là thuốc dân gian còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của người bệnh. Do đó, trong quá trình áp dụng những bài thuốc này, bệnh nhân nên đi khám để theo dõi thường xuyên sự biến chuyển của bệnh để đưa ra quyết định có nên tiếp tục sử dụng lâu dài hay không.

Xem thêm:

Đăng ký tư vấn