Mẹo hay từ cách dùng cây phèn đen chữa gai cột sống

Dùng cây phèn đen chữa gai cột sống là một phương pháp chữa bệnh rất hay cho những bệnh nhân mắc căn bệnh này. Có rất nhiều phản hồi tích cực của người bệnh rằng phương pháp này đã giúp họ không hề tái phát triệu chứng trong một thời gian dài. Nếu bạn chưa biết đến bài thuốc thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem hướng dẫn cách chữa bệnh chi tiết.

Giới thiệu về cây phèn đen chữa bệnh gai cột sống

cây phèn đen chữa gai cột sống

Cây phèn đen có tên khoa học là Phyllanthus reticulatus Poir. Y học cổ truyền còn gọi cây phèn đen là Nổ hoặc Tạo phan diệp. Khi tìm cây phèn đen để chữa bệnh gai cột sống, bệnh nhân cần chú ý để không bị nhầm với cây phèn trắng.

Đặc điểm để nhận dạng loại cây này là có cành gầy mảnh, màu đen nhạt, phiến lá rất mỏng có 1 mặt sẫm hơn. Phèn đen có hình dạng thay đổi như hình trái xoan, trứng ngược hoặc hình bầu dục…

Y học đã chứng minh cây phèn đen là một trong những cây thuốc nam có tác dụng chữa những bệnh có liên quan đến xương khớp như viêm xương khớp, thoái hóa cột sống, gai cột sống… Bộ phận được dùng để trị bệnh chủ yếu là rễ và lá… Ngoài ra, thân và vỏ của loại cây này cũng có tác dụng trong việc điều trị một số căn bệnh khác như tiêu viêm, chỉ tả, thu liễm, sát trùng, lợi tiểu và giải độc…

Cách sử dụng cây phèn đen chữa gai cột sống

Đặc điểm nhận dạng cây phèn đen chữa bệnh gai cột sống

Có rất nhiều bài thuốc trị gai cột sống từ cây phèn đen. Dưới đây sẽ là bài thuốc được nhiều người đánh giá là mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 30g rễ hoặc lá cây phèn đen khô

+ 30g lá lốt

+ 20g lá bưởi

+ 20g cỏ xước

+ 10g rễ gấc

Cách thực hiện:

+ Các nguyên liệu đem rửa sạch, sau đó sao vàng.

+ Cho tất cả vào nồi đất, đổ ngập khoảng 1,5-2l nước, sắc nhỏ lửa khoảng 2h.

+ Chia thuốc thành 3 phần để uống trong ngày. Nên uống trước bữa ăn khoảng 30 phút để tránh bị say.

Lưu ý khi dùng cây phèn đen chữa bệnh gai cột sống

Để bài thuốc đạt hiệu quả cao nhất, bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề sau trong quá trình trị bệnh:

  • Không sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích như chè, café, thuốc lá…
  • Không ăn nội tạng động vật, hạn chế những thực phẩm chứa nhiều chất béo và chất đạm.
  • Trong quá trình điều trị cần đi khám thường xuyên để theo dõi kết quả.

Trên đây là cách dùng cây phèn đen chữa gai cột sống rất hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Tuy nhiên, bài thuốc có thể có tác dụng khác nhau đối với cơ địa mỗi người bệnh. Vì vậy, nếu sau một thời gian sử dụng vẫn không thấy có kết quả thì bệnh nhân không nên quá lo lắng mà hãy thử chuyển sang phương pháp điều trị khác.

Chúc các bạn thực hiện bài thuốc thành công!

Xem thêm:

 

Đăng ký tư vấn